Bạn đang có ý định mua ô tô điện? Tham khảo ngay những thông tin sau

Bạn đang có ý định mua ô tô điện? Tham khảo ngay những thông tin sau

31/10/2019 11:39:10 | Lượt xem: 506

Bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô điện? Tham khảo các thông tin về thời gian sử dụng pin, chế độ bảo hành, chính sách ưu đãi của sản phẩm.

Ô tô điện có thiết kế nhỏ gọn, chạy bằng pin điện bảo vệ môi trường và không có tiếng ồn. Đây là loại xe thay thế cho xe chạy xăng dầu nhằm giảm ô nhiễm và hiệu ứng nhà kính. Nếu bạn đang có ý định mua xe ô tô điện thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Ô tô điện chạy bằng điện với nguồn năng lượng được lưu trữ trong pin sạc của ô tô. Loại xe này mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng được kỳ vọng là thay thế ô tô chạy xăng dầu nhờ sự thân thiện với môi trường, hạn chế tình trạng ô nhiễm.

Một số thông tin bạn cần nắm trước khi mua ô tô điện

  1. Thời gian hoạt động của pin xe điện

Pin xe ô tô điện không cao khiến người đi bị hạn chế bởi thời gian và khoảng cách so với xe chạy bằng xăng dầu. Đó là chưa kể tuổi thọ bị giảm sút sau 1 thời gian sử dụng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang giải quyết bằng việc thực hiện chương trình bảo hành với thời hạn dài và sẵn sàng thay pin nếu dung lượng của chúng giảm xuống tới một mức nào đó.

  1. Ô tô điện đi được bao nhiêu?

Những chiếc xe ô tô điện cải tiến mới nhất có thể chạy với quãng đường lên tới 400km. Đây là một tin vui đối với những người yêu thích dòng xe này. Tuy vậy, nếu bạn muốn di chuyển một quãng đường xa thì giới hạn này vẫn chưa thể đáp ứng được. Vì thế, dòng xe này có thể đi thoải mái trong thành phố nhưng bất tiện nếu bạn phải thường xuyên đi xa. Đó là chưa tính tới ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như nóng ẩm, giá lạnh.

  1. Sạc điện cho xe ở đâu?

Trên thế giới có các trạm sạc xe để người chạy có thể nạp năng lượng khi cạn kiệt. Ở nước ta, hệ thống trạm sạc vẫn còn là điều mới mẻ, chủ yếu là sạc ở nhà, văn phòng hoặc địa điểm cố định. Trong tương lai, khi số lượng xe ngày càng tăng cao thì sẽ dần xuất hiện các hệ thống trạm sạc công cộng cho người sử dụng.

Ô tô điện

Xe điện chở người

  1. Mức bảo hiểm của ô tô điện

Một điểm khiến khách mua xe ô tô điện khá quan ngại đó chính là mức phí bảo hiểm của xe. Chi phí cao hơn rất nhiều so với các loại xe thông thường do phí sửa chữa cao, vật liệu thay thế không hề rẻ chút nào. Bên cạnh đó, phụ kiện của xe khá ít, cần nhiều thời gian để tìm kiếm nên bảo hiểm của xe điện luôn cao hơn xe chạy xăng dầu.

  1. Chính sách hỗ trợ

Tại Việt Nam, các dòng xe điện vẫn chưa được đầu tư đúng mức bởi chúng chưa thể thay thế cho xe chạy bằng xăng dầu được. Chính sách hỗ trợ mới nhất chính là lắp ráp xe ở trong nước để hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện. Việc có thêm nhiều ưu đãi về thuế giúp dòng xe này tiếp cận dễ dàng hơn tới người tiêu dùng.

Xe ô tô điện chở hàng

Nên chọn mua xe mới hay xe cũ?

Giá của ô tô điện không quá cao nên người dùng hãy cân nhắc mua xe mới thay vì xe cũ. Bởi xe cũ bị hạn chế về bảo hành và linh kiện rất hiếm, khó đặt mua và thay thế được. Nếu bạn mua phải một chiếc xe hay gặp hư hỏng thì số tiền bỏ ra để sữa chữa là rất cao, thậm chí cao hơn so với chi phí mua xe mới.

Tính tới tháng 12 năm 2018, số lượng xe ô tô điện đạt 5.3 triệu chiếc được sử dụng trên toàn thế giới. Tỷ lệ chiếm 0.40% lưu thông trên đường thế giới. Mặc dù có sự tăng trưởng nhanh nhưng số lượng xe vẫn có sự cách biệt rất lớn so với dòng xe chạy bằng xăng dầu. Ở trong nước, xe điện chủ yếu phục vụ cho nhu cầu du lịch, chở hàng,…

DK Việt Nhật chuyên cung cấp các mẫu xe ô tô điện thông minh, thân thiện với môi trường và không có tiếng ồn. Sản phẩm chính hãng với chất lượng đạt chuẩn, đa dạng về mẫu mã cùng chế độ bảo hành chuyên nghiệp, lâu dài.

Trong thời gian tới, ô tô điện đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và thay thế những dòng ô tô gây ô nhiễm. Để tham khảo về các sản phẩm xe điện,