Những lý do bạn nên sở hữu một chiếc xe ô tô điện

Những lý do bạn nên sở hữu một chiếc xe ô tô điện

31/10/2019 09:10:02 | Lượt xem: 716

Ưu điểm vượt trội của xe điện là gì? Những lý do bạn nên mua xe ô tô điện thay vì mua xe động cơ chạy xăng dầu?

Ô tô điện chạy bằng pin điện đang là biện pháp thay thế cho các dòng xe động cơ truyền thống gây nguy hại tới môi trường. Phí mua xe rẻ cùng nhiều lợi ích khác khiến dòng xe này ngày càng nhận được sự ưa chuộng từ người tiêu dùng. Cùng khám phá những lý do bạn nên mua xe điện trong bài viết sau.

Phạm vi hoạt động của ô tô điện lớn

Ban đầu, những dòng xe điện có phạm vi hoạt động nhỏ, khoảng cách đi chưa tới 200km. Tuy nhiên, đã có nhiều dòng xe cải tiến được điều này, tăng lên tới 322km chỉ trong 1 lần sạc đầy. Một số mẫu có khả năng di chuyển xa nhất hiện nay gồm:

- Tesla S, X, 3 với khả năng đi được 483km khi sạc đầy

- Hyundai Kona Electric đạt 415km

- Kia Niro Electric có giới hạn là 385km

- Chervrolet bolt EV với khoảng cách đạt 383km với mỗi lần sạc đầy.

xe ô tô điện học sinh

Phạm vi hoạt động của xe điện khá lớn, thích hợp cho đường thành phố và đường dài

Đa dạng lựa chọn

Một chiếc xe ô tô điện mới có giá trung bình khoảng 30.000 USD. Các mẫu cao cấp như Audi e-tron và Jaguar i-Pace có giá cao hơn. Còn Kia Niro Electric, Hyundai Kona Electric, Nissan Leaf Plus có giá thấp hơn. Dòng Model 3 của Telsa đạt mức giá 35.000 USD. Sắp tới sẽ có nhiều mẫu ra mắt vào năm 2020, đem tới nhiều lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu mua xe điện.

Chi phí duy trì thấp hơn xe chạy bằng xăng dầu

Tuy giá thành xăng dầu đang dần ổn định và không quá cao, nhưng chi phí duy trì của xe ô tô điện vẫn tiết kiệm hơn nhiều. Chẳng hạn, mức tiêu thụ điện của Hyundai Ioniq Electric tương đương với chiếc xe chạy xăng dầu khoảng 1.73 lít/100km khi xe chạy trên cao và trong thành phố. Theo đó, người sử dụng xe điện chỉ cần bỏ ra 500 USD để chạy được quãng đường là 24.140km, ít hơn nhiều so với chi phí 4.250 USD của một chiếc xe có động cơ đốt.

Xe điện có chi phí duy trì thấp hơn xe chạy bằng xăng dầu

Thân thiện với môi trường

Ô tô điện không sinh ra khí thải gây ô nhiễm môi trường. Điều này vượt trội hơn hẳn các loại xe bằng xăng dầu làm tác động xấu tới tự nhiên và gây ra hiệu ứng nhà kính. Một số nơi có nhiều năng lượng tái tạo như New York, California hay Tây Bắc Thái Bình Dương thì lượng tác động tới môi trường của xe là ít nhất.

Giảm chi phí bảo dưỡng

Những chi phí như thay dầu, sửa chữa các bộ phận chuyển động hỏng hoặc thay thế chúng được giảm thiểu rõ rệt. Xe ô tô điện có cấu tạo khá đơn giản với hộp số tốc độ, không cần các bộ phận như dây đai truyền động, ống xả, bu-gi, van, bộ ly hợp hoặc bộ chuyển đổi xúc tác. Và mỗi lần đi bảo dưỡng thì xe chỉ cần kiểm tra các vấn đề về phanh hoặc lốp.

Giá bán lại tốt

Những mẫu xe như Tesla S3X, Chevrolet bolt EV, Jaguar I-Pace, Audi e-tron vẫn bán lại với giá tương đối cao sau 3 năm sử dụng. Chi phí xe ô tô điện bán lại sau khi dùng 3 năm có thể đạt tới 64% giá trị ban đầu của chúng.

Xe ô tô điện bán lại có giá đạt 64% so với xe mới

Ô tô điện có thể sạc bằng hệ thống thu năng lượng mặt trời

Những tấm pin mặt trời có thể tạo ra nguồn điện để sạc xe. Sử dụng năng lượng mặt trời chuyển hóa thành điện năng đang là hướng đi mới tại nhiều gia đình, doanh nghiệp bởi chi phí đầu tư hợp lý nhưng có thể sử dụng lâu dài, tiết kiệm nhiều chi phí. Người dùng có thể lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên mái của nhà để xe.

Ngoài ra, người mua ô tô điện còn được hưởng những ưu đãi về thuế để thúc đẩy nhu cầu mua xe của mọi người. Và chi phí mua xe cũng rẻ hơn các dòng xe chạy bằng xăng dầu.

DK Việt Nhật cung cấp cho khách hàng những dòng xe ô tô điện với chất lượng chính hãng, đa dạng mẫu mà cùng chế độ bảo hành lâu dài. Giá thành cạnh tranh, đem tới nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Trên đây là những lý do để bạn chọn mua xe ô tô điện. Lượng người sử dụng xe điện ngày càng tăng tại Việt Nam, vừa thuận tiện lại mang tới lợi ích về môi trường, chi phí cho người dùng. Để đặt mua xe, bạn có thể tham khảo thêm tại website https://otodiendk.com/